Xin chào mừng quý vị đến với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan!

IMG_7649.JPG

         Việt Nam và Hà Lan thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 09/4/1973. Hà Lan là một trong những đối tác thương mại và nhà đầu tư hàng đầu Châu Âu và thế giới  tại Việt Nam. Trong gần 50 năm qua, quan hệ hai nước luôn phát triển tốt đẹp ở tất cả các mặt và ngày càng đi vào chiều sâu. Đã có những lĩnh vực được nâng lên thành đối tác chiến lược, như hợp tác về Thích ứng biến đổi khí hậu và Quản lý nước, hợp tác về Nông nghiệp và An ninh lương thực. Đến tháng 4 năm 2019, hai nước đã tuyên bố nâng quan hệ lên thành Đối tác toàn diện.

         Hai bên còn nhiều dư địa để tiếp tục mở rộng hợp tác, chia sẻ lợi ích trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục, văn hóa, trao đổi kinh nghiệm giúp Việt Nam phát triển kinh tế bền vững, giảm thiếu tác động của biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

         Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan cùng với Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội đóng vai trò cầu nối cho quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước, sẽ nỗ lực làm cho mối quan hệ này càng trở nên khăng khít, phát triển, đem lại lợi ích nhiều nhất cho nhân dân hai nước, vì sự thịnh vượng chung bền vững.

         Hy vọng trang thông tin điện tử này sẽ hữu ích cho quý vị khi tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Hà Lan, về quan hệ hai nước cũng như hoạt động của Đại sứ quán, các thủ tục cần thiết trước khi đến Việt Nam. Mong rằng quý vị sẽ trở thành những người bạn thân thiết của Việt Nam.

         Trân trọng,

                                                                                                           Đại sứ

                                                                                               ​     Phạm Việt Anh

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​