5B097C00-E0F0-4A9D-BEB2-683AC77D1BB9.jpeg

Ngày 14/2/2018, tại Trụ sở Sứ quán, Đại sứ Ngô Thị Hòa đã chủ trì buổi gặp gỡ tri ân bạn bè Hà Lan và đoàn Ngoại giao, tổ chức quốc tế nhân dịp Năm mới Mậu Tuất. Tới dự có ông Peter Potman, Vụ trưởng Vụ Châu Á, Bộ Ngoại giao Hà Lan, các Đại sứ, Trưởng phái đoàn các nước và đại diện Lãnh đạo các tổ chức OPCW, Tòa Thường Trực PCA và Tòa Công lý Quốc tế ICJ và nhiều doanh nghiệp, tổ chức bạn bè Hà Lan khác.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ bày tỏ vui mừng được đón các vị khách đã gắn bó với Việt Nam trong cả năm 2017 tới chia sẻ khoảnh khắc đón Năm mới tại Đại sứ quán. Đại sứ nhấn mạnh theo truyền thống của Việt Nam, vào dịp năm mới người Việt Nam thường chung vui với bạn bè và cùng nhau nhìn lại năm vừa qua và chào đón một năm mới đến. Năm 2017 là một năm đáng nhớ đối với Việt Nam, khi quan hệ Việt Nam - Hà Lan ngày càng phát triển, hai nước đang tiến tới kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao; các hoạt động ngoại giao đa phương sôi động và sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên đã đưa đến các kết quả quan trọng. Đại sứ Ngô Thị Hòa khẳng định những thành quả này không thể đạt được nếu không có sự nỗ lực của tất cả các bên, trong đó Việt Nam nhận được sự hỗ trợ và hợp tác của các Bộ, ngành, cá nhân và tổ chức của Hà Lan, từ đoàn Ngoại giao và các tổ chức quốc tế.  Đại sứ bày tỏ cảm ơn và hy vọng rằng Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác và hỗ trợ của các đối tác và bạn bè, góp phần tạo ra những thành quả chung to lớn hơn, đặc biệt trong năm mới Mậu Tuất, năm của may mắn và thịnh vượng.
Tại buổi lễ, các bạn bè, đối tác Hà Lan và quốc tế đã được thưởng thức các món ăn truyền thống ngày Tết và đắm chìm trong không gian âm nhạc dân gian ba miền Bắc, Trung, Nam do các nghệ sĩ người Việt trình diễn. Buổi gặp mặt thân tình đã góp phần củng cố quan hệ gắn bó giữa bạn bè và đối tác quốc tế với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​