DS-Gap TVT BNG.jpg

Ngày 16/3/2017, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa đã có cuộc làm việc với ông Andre Haspels, Tổng Vụ trưởng Vụ chính trị Bộ Ngoại giao Hà Lan.

Tại buổi tiếp, Tổng Vụ trưởng Andre Haspels chúc mừng Đại sứ Ngô Thị Hòa đảm nhận trọng trách mới tại Hà Lan và khẳng định Bộ Ngoại giao Hà Lan sẽ tích cực hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hà Lan. Ông Andre Haspels cũng nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp của ông về đất nước và con người Việt Nam trong thời gian ông làm Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam (2005 - 2008) và vui mừng chứng kiến thành tựu phát triển kinh tế - xã hội mà Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây.

Đại sứ Ngô Thị Hòa và Tổng Vụ trưởng Andre Haspels đánh giá quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước đang phát triển rất tích cực trên tất cả các lĩnh vực, thể hiện qua trao đổi đoàn các cấp, nhất là cấp cao diễn ra thường xuyên; hợp tác thương mại và đầu tư được đẩy mạnh và ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hà Lan hoạt động thành công tại Việt Nam, tiêu biểu như Tập đoàn Friesland-Campina, Damen...; các dự án hợp tác mang tính dài hạn trong khuôn khổ đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu - quản lý nước và nông nghiệp bền vững - an ninh lương thực được triển khai hiệu quả. Bên cạnh những lĩnh vực hợp tác truyền thống, hai bên nhất trí sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi, tham vấn giữa hai Bộ Ngoại giao; tiếp tục mở rộng hợp tác về giáo dục, y tế, công nghệ cao cũng như hợp tác giữa các địa phương, thành phố của hai nước.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​