IMG_6781.JPG

Ngày 17/5/2017, tại TP La Hay, đoàn công tác của Hội Sở hữu Trí tuệ TP Hồ Chí Minh và đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam có uy tín do bà Đinh Thị Phượng làm trưởng đoàn, đã thăm làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của đoàn về thị trường, môi trường đầu tư, kinh doanh tại Hà Lan và cơ hội cho sản phẩm hàng hóa Việt Nam xâm nhập thị trường này, Đại sứ Ngô Thị Hòa cùng các cán bộ phụ trách thương mại và đối ngoại ĐSQ đã dành thời gian tiếp và trao đổi các nội dung và lĩnh vực đoàn quan tâm.
Đại sứ khẳng định Hà Lan là quốc gia hàng đầu về thương mại và công nghệ cao, là hình mẫu thành công để các nước trong đó có Việt Nam nghiên cứu khảo sát và học tập. Hiện Hà Lan là nhà đầu tư Châu Âu lớn nhất và đối tác giao thương Châu Âu số một của Việt Nam. Đại sứ hoan nghênh đoàn công tác tới Hà Lan thăm làm việc, tin rằng sau chuyến làm việc đoàn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích và đầu mối hợp tác mới tại Hà Lan.

Đại sứ và các cán bộ phụ trách thương mại dành phần lớn thời gian lắng nghe và giải đáp các câu hỏi của đoàn về các hiệp định khung, thỏa thuận song phương giữa Việt Nam-Hà Lan trong lĩnh vực kinh tế, chính sách thuế, thu hút đầu tư nước ngoài và chủ trương phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hà Lan, tình hình thương mại của Hà Lan, cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh và xuất nhập khẩu trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ cao và y tế, đào tạo nghề...

IMG_6792.JPG

Đoàn Hội Sở hữu Trí tuệ TP Hồ Chí Minh bày tỏ cảm ơn sự nhiệt tình và những thông tin quý báu do Đại sứ quán cung cấp. Hai bên khẳng định cùng nhau hợp tác để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu tìm hiểu thông tin và mong muốn  khai thác và thâm nhập vào thị trường Hà Lan, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam và Châu Âu tiến tới ký kết Hiệp định thương mại song phương vào năm 2018.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​