IMG_2242.JPG

Ngày 7/4/2017, Đại sứ Ngô Thị Hòa tham dự lễ bế giảng khoá đào tạo về triển khai thực hiện Công ước LHQ về chống tra tấn (UNCAT) dành cho các cán bộ chủ chốt của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Đây là chương trình đào tạo do Bộ Ngoại giao Hà Lan tài trợ và phối hợp với Học viện Quan hệ Quốc tế Clingendael tổ chức nhằm giúp nâng cao năng lực cho cán bộ Việt Nam trong công tác này. Chương trình được tổ chức theo hình thức luân phiên tại Việt Nam và Hà Lan. Năm nay là năm thứ 3 của chương trình và cũng là kết thúc giai đoạn 1 của dự án. 

IMG_2265.JPG

Đại diện Bộ Ngoại giao Hà Lan đánh giá cao hiệu quả của chương trình và cho biết Bộ Ngoại giao Hà Lan sẽ xem xét việc tài trợ cho giai đoạn tiếp theo. Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Bộ Công an, Trưởng đoàn học viên Việt Nam cho rằng khoá học rất hữu ích để Việt Nam học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này với Hà Lan và cũng là cơ hội để thông tin cho bạn hiểu thêm về những cố gắng cũng như những ưu việt của Việt Nam trong thực thi UNCAT. 

Trong thời gian học các học viên được đi thăm quan thêm một số địa danh nổi tiếng của Hà Lan tại La Hay, Amsterdam.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​