Đại sứ Phạm Việt Anh chào xã giao Thị trưởng Thành phố Rotterdam

  Ngày 14/6/2022, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh đã chào xã giao ông Ahmed Aboutaleb, Thị trưởng Thành phố Rotterdam.

  Ông Ahmed Aboutaleb được bầu và giữ chức Thị trưởng Rotterdam từ năm 2009 và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thành phố này. Ông rất hào hứng chia sẻ nhiều thông tin về lịch sử phát triển của Thành phố với những nỗ lực không ngừng nghỉ của nhiều thế hệ người Hà Lan để đưa nước ra sông, đưa đất về với người, hình thành nên Rotterdam.

  Rotterdam đã ký kết và thực hiện thành công nhiều thỏa thuận với Thành phố Hồ Chí Minh, điển hình là "Chương trình TP. Hồ Chí Minh phát triển về hướng biển Đông thích ứng với biến đổi khí hậu", được ký tháng 03/2011 và thực hiện theo nhiều giai đoạn. Có thể nói, những bước phát triển trong hợp tác giữa hai Thành phố đều mang dấu ấn quan trọng của Thị trưởng Ahmed Aboutaleb.

  Ông đã có nhiều chuyến viếng thăm Việt Nam và TP. Hồ Chí Minh, rất có thiện cảm với đất nước và con người Việt Nam. Ông vẫn nhớ rõ sự ủng hộ của nhân dân Hà Lan đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ của Việt Nam, như hoạt động của Ủy ban Y tế Hà Lan Việt Nam. Sắp tới, ông sẽ có chuyến thăm TP. Hồ Chí Minh để thắt chặt hơn nữa quan hợp tác giữa hai Thành phố. Ông tin tưởng với kinh nghiệm của mình, Rotterdam sẵn sàng và có thể hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh cũng như nhiều nơi khác trong lĩnh vực quy hoạch, xây dựng và quản lý cảng, đào tạo hàng hải, dịch vụ logistics, đối phó với triều cường và ngập lụt đô thị, quản lý nước… Ngay trong tháng 6/2022, Rotterdam sẽ đón đoàn Lãnh đạo TP. Hải Phòng sang tìm hiểu kinh nghiệm và khả năng hợp tác về cảng biển và những vấn đề liên quan.

  Đại sứ Phạm Việt Anh bày tỏ trân trọng với những tình cảm và đóng góp quý báu của ông cũng như của thành phố Rotterdam, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Hà Lan và Việt Nam ngày càng sâu sắc, thiết thực./.

1.jpg

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​