Ngày 27/5/2023, Đại sứ Phạm Việt Anh đã dự "Ngày Hội hướng nghiệp 2023" do Hội sinh viên Việt Nam (VSNL) tổ chức tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan.

IMG_0038.jpg

Đây là lần thứ 7 Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan đăng cai tổ chức mời các anh chị đã tốt nghiệp và đang ở lại làm việc chia sẻ suy nghĩ, kinh nghiệm về định hướng lựa chọn nghề nghiệp. Các năm trước, sự kiện đã thu hút được nhiều sự quan tâm, đánh giá cao của các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hà Lan và các doanh nghiệp Hà Lan tham gia. Năm nay, sự kiện thu hút gần 100 bạn sinh viên, 20 cựu sinh viên là khách mời đễn chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp các câu hỏi, hướng dẫn các thủ tục khi xin việc.

IMG_0074.jpg

Đại sứ Phạm Việt Anh đã đánh giá cao sáng kiến và nỗ lực của VSNL trong việc tạo không gian chia sẻ, kết nối các thế hệ sinh viên và cộng đồng người Việt, tạo cơ hội để sinh viên nắm bắt thông tin, kiến thức và kinh nghiệm. Với tư cách là khách mời và diễn giả, Đại sứ đã trả lời nhiều câu hỏi của sinh viên, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và định hướng. Đại sứ đã cởi mở trao đổi, truyền cảm hứng và phương pháp tự trau dồi kiến thức, thông tin, rèn luyện bản lĩnh, chuẩn bị tốt hành trang để sẵn sàng nắm bắt cơ hội, lựa chọn đúng nghề nghiệp và định hướng tương lai, trở thành người có ích cho xã hội và cao hơn nữa, hữu ích cho nước nhà.

IMG_0254.jpg

Đại sứ cũng khẳng định sự ủng hộ cao và thiết thực của Đại sứ quán đối với các hoạt động của sinh viên, mong muốn và chúc thế hệ trí thức tương lai của đất nước học tập thất tốt để đạt kết quả cao, nuỗi dưỡng những hoài báo lớn, sớm thành công trong sự nghiệp và sẵn sàng chung tay vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng vững mạnh./.

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​