Ngày 8/6/2023, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh tham gia hoạt động do Hiệp hội doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam (DBAV/NVCC) phối hợp cùng Tập đoàn đóng tàu Damen tổ chức tại trụ sở chính của Tập đoàn, thành phố Gorinchem. Đây là một trong những hoạt động kết nối doanh nghiệp nổi bật mà DBAV/NVCC tổ chức dành cho các thành viên của Hiệp hội cũng như những doanh nghiệp, cá nhân quan tâm và có thể là thành viên tiềm năng của Hiệp hội.

Damen.jpg

Đại sứ Phạm Việt Anh cùng gần 50 lãnh đạo, đại diện doanh nghiệp được nghe giới thiệu về Tập đoàn Damen, nổi tiếng thế giới trong ngành công nghiệp đóng tàu. Tập đoàn có hoạt động kinh doanh tại 120 quốc gia và có nhiều nhà máy đóng tàu ở nước ngoài, trong đó có 1 nhà máy đóng tàu thuộc liên doanh giữa Damen (70%) và Sông Cấm (Hải Phòng) - Công ty con của Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy (SBIC) (30%). Damen Sông Cấm là địa điểm sản xuất tàu kéo tiêu chuẩn và thuyền dài đến 60 mét. Nhà máy được trang bị dây chuyền sản xuất để cung cấp các loại tàu chất lượng cao. Tháng 5 vừa qua, Tập đoàn Damen đã khai trương trung tâm dịch vụ thứ 12 khu vực Đông Nam Á, đặt tại nhà máy đóng tàu Damen Sông Cấm ở Hải Phòng. Trung tâm này sẽ cung cấp các dịch vụ bảo trì và hỗ trợ thuận lợi, nhanh chóng và toàn diện hơn cho các khách hàng của mình trên toàn khu vực. Ngoài liên doanh Damen Sông Cấm, Tập đoàn còn có hợp tác kinh doanh với các nhà máy đóng tàu của Việt Nam như: nhà máy đóng tàu 189 (Hải Phòng), Sông Cấm (Hải Phòng), Sông Thu (Đà Nẵng), Ba Son (Vũng Tàu).

Damen 1.jpg

Tại buổi gặp, Lãnh đạo và đại diện của các doanh nghiệp thành viên của DBAV/NVCC như Tập đoàn Royal Van der Leun, chuyên cung cấp thiết bị trên tàu hay Tập đoàn PON, chuyên cung cấp động cơ của tàu, cũng đã có bài trình bày về hoạt động kinh doanh chung của Tập đoàn cũng như hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Đặc biệt, FPT Hà Lan, thành viên mới nhất của DBAV/NVCC cũng có bài trình bày về Tập đoàn FPT cũng như hoạt động, hướng phát triển tại thị trường Hà Lan trong thời gian tới. Ngoài ra, những người tham gia cũng được tham quan thực tế các nhà máy lắp ráp khâu cuối, kiểm tra chất lượng sản phẩm cũng như những sản phẩm sắp được hạ thủy của Tập đoàn Damen.


Đại sứ Phạm Việt Anh cảm ơn DBAV/NVCC đã tổ chức một hoạt động giao lưu ý nghĩa thiết thực cho các những người tham gia nhằm mở rộng quan hệ, mở ra cơ hội hợp tác không những cho những doanh nghiệp thành viên của hội mà cho cả những cá nhân, doanh nghiệp sẽ là thành viên của Hiệp hội trong tương lai. Đại sứ chia sẻ niềm tự hào là ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Hà Lan như Vinfast, FPT tham gia vào mạng lưới doanh nghiệp năng động này ngoài những thành viên của Hiệp hội là doanh nghiệp Hà Lan của người gốc Việt đã thành công và đang là thành viên năng động của hiệp hội./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​