ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI HÀ LAN THĂM VÀ LÀM VIỆC

 VỚI TẬP ĐOÀN ROYAL HASKONING DHV

image0.jpeg

image3.jpeg

 

       Ngày 08/092020, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh đã đến thăm và làm việc với Royal Haskoning DHV, tập đoàn tư vấn kỹ thuật toàn cầu trong các lĩnh vực công nghiệp, cảng biển, hàng hải, công trình hạ tầng kỹ thuật, cao ốc và kỹ thuật xử lý nước. Tập đoàn có 140 năm kinh nghiệm với hơn 6000 nhân sự, đặt văn phòng tại 30 nước trên thế giới và triển khai dự án tại 150 nước. Tiếp đoàn có ông Mr. Erik Oostwegel, CEO Tập đoàn, bà Marije Hulshof, Giám đốc toàn cầu về Công nghiệp và Xây dựng và ông Niels Schallenberg, Giám đốc toàn cầu về Quản lý nước, Hảng hải và Kỹ thuật số.

       Royal Haskoning DHV tham gia dự án đầu tiên tại Việt Nam từ năm 1985 khi trở thành đối tác của Ngân hàng Thế giới và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc nhằm thiết kế phục hồi khẩn cấp tuyến đê biển bị ảnh hưởng nặng nề sau bão. Sau 36 năm hoạt động, Haskoning DHV Việt Nam đã có trên trên 200 nhân viên, tham gia vào hàng loạt dự án đầu tư và xây dựng thuộc nhiều lĩnh vực, sử dụng nguồn vốn trong nước cũng như ngoài nước. Tập đoàn coi Việt Nam là thị trường chiến lược, quan trọng nhất Đông Nam Á hiện nay với nhiều dự án quan trọng như cung cấp giải pháp xử lý nước thải toàn diện cho Khu đô thị mới Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Dự án Vệ sinh môi trường TP.HCM giai đoạn II, thiết kế Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, thẩm định phương án kỹ thuật và tài chính cho Dự án tuyến metro số 5 tại TP.HCM, tham gia hàng loạt dự án công nghiệp, năng lượng như thiết kế và giám sát thi công phần cảng của Tổ hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn; Dự án Nhà máy Dệt may TAL tại Vĩnh Phúc; các nhà máy, dây chuyền sản xuất đồ uống cho Heineken/APB/VBL và Sabeco; nhà máy sữa và thực phẩm của Dutch Lady và Unilever; nhà máy cà phê cho Nestlé.

       Hiện nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đang phối hợp với Liên danh tư vấn Royal Haskoning DHV & GIZ (Đức) hoàn chỉnh Quy hoạch vùng Đồng bằng Sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Công ty đang hoàn tất xây dựng dự thảo Báo cáo Quy hoạch vùng ĐBSCL, dự kiến trình Hội đồng thẩm định quy hoạch vùng và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch trong năm 2021.

       Nhân buổi làm việc, thay mặt Haskoning DHV Việt Nam, Lãnh đạo tập đoàn cũng trao đổi thêm về những khó khăn, thách thức hiện nay đối với nhân viên và chuyên gia cũng như hoạt động của Tập đoàn tại Việt Nam trong hoàn cảnh dịch bệnh đang rất phức tạp. Nhưng trên hết, Lãnh đạo tập đoàn khẳng định sẽ trụ vững tại Việt Nam và tin tưởng  rằng thị trường Việt Nam có nhiều tiềm năng quan trọng, Việt Nam cởi mở và có sức chống chịu tốt sẽ sớm khắc phục khó khăn để ổn định đời sống và sản xuất.

       Đại sứ Phạm Việt Anh đánh giá cao vai trò và những đóng góp của Haskoning DHV trong 36 năm tại Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam trong các lĩnh vực then chốt như công nghiệp, năng lượng, vận tải, phát triển, ứng phó biến đổi khí hậu và thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai nước.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​