Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan 

tổ chức trung thu cho các cháu thiếu nhi tại La haye và các vùng phụ cận

Tốp ca Đếp sao và hai cô giáo.JPG

Tốp ca Đếp sao và hai cô giáo


Chia quà Trung thu.JPG

D297B284-E3CB-48EA-B705-04C91CB4752C.jpeg

Chia quà Trung thu


Chuẩn bị phá cỗ.JPG

Chuẩn bị phá cỗ


       Ngày 02/10/2021, tại La Haye, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tưng bừng tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng người Việt tại khu vực thành phố La Haye và vùng phụ cận.

       Tham dự sự kiện có hơn 20 cháu, ngoài một số là con em của thành viên Cơ quan đại diện, còn lại là học viên lớp tiếng Việt do Đại sứ quán tổ chức dạy từ nhiều năm qua. Chương trình đón Tết Trung thu diễn ra sôi nổi với nhiều tiết mục vui chơi như chiếu phim hoạt hình về sự tích Chú Cuội có lồng phụ đề tiếng Hà Lan, giới thiệu về mâm cỗ Trung Thu và cách làm bánh nướng bánh dẻo truyền thống của Việt Nam. Các em nhỏ lớp tiếng Việt đã có cơ hội thể hiện năng khiếu của mình qua bài hát như Chiếc đèn ông sao, Đếm sao… và được thỏa sức vui chơi qua các tiết mục thử làm bánh, rước đèn ông sao, phá cỗ. Điều đặc biệt là toàn bộ đồ chơi Trung thu, mâm hoa quả và các con giống đều do các phu nhân cán bộ Đại sứ quán tỉa gọt, gửi gắm trong đó tấm lòng yêu thương dành cho các cháu. Các cháu lớp tiếng Việt cũng tự làm đèn ông sao và đèn lồng mang đến rước. Các cháu tham dự đều rất phấn khởi được Đại sứ và phu nhân tặng quà, chia bánh Trung thu. Đặc biệt, có hai học viên người Hà Lan khá cao tuổi lần đầu tiên đứng trong đội tốp ca hát bài "Đếm sao" bằng tiếng Việ và phá cỗ, đã không giấu được cảm xúc dâng trào được chứng kiến sự kiện Trung thu đầy ý nghĩa.

       Chủ tịch lâm thời Hội người Việt Nam tại Hà Lan ông Nguyễn Văn Thìn và Chủ tịch Hội Việt kiều tại La Haye và vùng phụ cận bà Nguyễn Thị Cẩm Tú đã dự và phát biểu ý kiến.

       Phát biểu với các cháu thiếu nhi và phụ huynh, Đại sứ Phạm Việt Anh khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và Đại sứ quán luôn nỗ lực tạo điều kiện để bà con, đặc biệt là những thế hệ con cháu giữ được ngôn ngữ Việt và văn hóa Việt, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau, hướng về quê hương - đất nước.

       Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Việt Anh cũng trao phần thưởng động viên các cháu con em cán bộ ĐSQ đã tham gia cuộc thi "Trung Thu trong mắt con" do Công đoàn Bộ ngoại giao tổ chức dưới sự bảo trợ của bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao. Các cháu có niềm vui theo cách của con trẻ, nhưng niềm vui và tự hào của các bậc phụ huynh còn sâu sắc và lớn lao hơn thế.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​