Ngày 18/10, trong khuôn khổ hoạt động của Nhóm Phu nhân và Nữ cán bộ ngoại giao ASEAN tại Hà Lan (ALCTH), Phu nhân Đại sứ Việt Nam cùng các phu nhân, nữ cán bộ ngoại giao Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan chủ trì tổ chức chương trình giới thiệu văn hóa và ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè ASEAN, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tình hữu nghị và đoàn kết giữa các thành viên Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Lan. Lần này, ngoài các thành viên ALCTH còn có khách mời đặc biệt là nữ Tiến sỹ Mayelinne de Lara, đại diện Tạp chí Diplomat Magazine của Hà Lan và EU. Lần đầu tiên tham dự sự kiện của phụ nữ các Đại sứ quán ASEAN, bà cảm nhận được cụ thể và sâu sắc hơn mối quan hệ khá đặc biệt giữa các nước ASEAN và những gia đình ngoại giao trong cộng đồng ASEAN tại Hà Lan.

DSCB07557.JPG


DSCB07517.JPG


DSCB07555.JPG

Ngoài việc du ngoạn qua màn hình những danh lam, thắng cảnh mọi miền của Việt Nam, khách còn được bà Lê Thị Hiền Anh, Phu nhân Đại sứ giới thiệu về ẩm thực Việt và hướng dẫn làm món Bún Bò Nam Bộ để các vị khách cùng thưởng thức sau khi tham gia một số trò chơi tập thể trong không khí vui tươi, đoàn kết. Thật tình cờ, vị khách đặc biệt, bà Mayeline De Lara là một trong những người chiến thắng. Ai nấy đều phấn khởi khi nhận được quà là những nông sản  Việt và đặc biệt là gia vị, nguyên liệu để tự làm món Bún bò Nam Bộ cho thành viên gia đình mình.


DSCB07552.JPG


DSCB07529.JPG

Các vị khách ra về đem theo những ấn tượng tốt đẹp về một Việt Nam không chỉ tươi đẹp, cởi mở, hiếu khách mà còn là đất nước đang vươn lên mạnh mẽ./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​