Chiều ngày 30/9 tại Hà Lan, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Hướng Nam đã tham dự và phát biểu tại Tết trung thu của bà con kiều bào tại Hà Lan tổ chức.

trung thu (5).jpg

Tết Trung thu năm nay được Hội người Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan tổ chức tại khuôn viên Đại sứ quán. Tham sự sự kiện này có hàng chục cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm ăn trên khắp Hà Lan. Ban tổ chức đã mang đến một chương trình Tết Trung thu đầy ý nghĩa với những hoạt động như rước đèn, múa lân, kể chuyện, các trò chơi dân gian, chị Hằng và chú Cuội trao quà cho các cháu… tạo nên không khí vui tươi, sôi động và rực rỡ. Tết Trung Thu đã mang đến sự đậm đà văn hóa và truyền thống dân tộc, là dịp để tôn vinh các giá trị gia đình và cộng đồng.


trung thu (4).jpg

Phát biểu chúc mừng tại sự kiện, Đại sứ Ngô Hướng Nam đánh giá rất cao Hội người Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan đã dày công tổ chức buổi Trung thu thành công và đầy ý nghĩa năm nay, Đại sứ khẳng định Đại sứ quán sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ cho các Hội, đoàn có những hoạt động hướng về cội nguồn, gìn giữ bản sắc dân tộc, đặc biệt giúp các thế hệ thứ hai, thứ ba gìn giữ bản sắc cha ông, đất nước Việt Nam, là dịp để các cháu nhỏ gốc Việt hiểu được phong tục tập quán cha ông.

Nhân dịp này, Đại sứ đã trao quà cho Ban tổ chức và động viên, khuyến khích các em không ngừng cố gắng và vươn lên trong học tập trở thành những người con ngoan, trò giỏi dạng danh quê hương Việt Nam.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​