​​​

ĐĂNG KÝ CHUYẾN BAY HỒI HƯƠNG

--------

 

           Để có cơ sở thu thập nguyện vọng hồi hương của công dân Việt Nam tại Hà Lan chuyển các cơ quan chức năng Việt Nam giải quyết,  Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan chính thức mở link đăng ký nguyện vọng về nước, cụ thể:

           1. Các nhóm đối tượng ưu tiên

           Đăng ký này chỉ dành cho các công dân Việt Nam đang cư trú tại Hà Lan  có giấy tờ hợp lệ (hộ chiếu/giấy thông hành Việt Nam) thuộc các nhóm đối tượng sau:

  1. Công dân dưới 18 tuổi;
  2. Công dân là khách du lịch, thăm thân hết hạn thị thực, bảo hiểm;
  3. Công dân là sinh viên đã tốt nghiệp, hoàn thành chương trình học;
  4. Công dân đi công tác ngắn hạn đã hết thị thực, lao động hết hạn hợp đồng;
  5. Công dân có hoàn cảnh đặc biệt cần về nước khẩn cấp.

           * Đại sứ quán sẽ lập danh sách những công dân thuộc đối tượng nêu trên để cung cấp cho các cơ quan tổ chức chuyến bay chọn lọc và xét duyệt.

           2. Thời hạn và cách thức đăng ký:

           Thời hạn đăng ký: Từ chiều 06/07/2020 đến 12:00 (giờ Hà Lan) ngày 14/07/2020.

           Công dân có nhu cầu đăng ký vé máy bay hồi hương đề nghị điền tờ khai trực tuyến tại link sau:

https://bit.ly/2NYmYXL

           3. Cung cấp - tiếp nhận thông tin

           Đại sứ quán là nơi duy nhất tại Hà Lan tiếp nhận đăng ký nguyện vọng về nước của công dân.

           Đại sứ quán không uỷ quyền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào thực hiện công việc này. Công dân cần hết sức cẩn trọng, tránh bị lợi dụng.

           Công dân cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin theo yêu cầu, đồng thời tự chịu trách nhiệm về những thông tin mình cung cấp.

           Ngoài đăng ký trực tuyến, Đại sứ quán có thể yêu cầu công dân cung cấp các giấy tờ cần thiết để chứng minh công dân thuộc đúng đối tượng đã khai báo. Đại sứ quán không xem xét các trường hợp khai báo không đầy đủ, không chính xác.

           * Theo quy định, dựa trên danh sách của Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan gửi về đã được cơ quan chức năng Việt Nam xét duyệt,  Đại sứ quán nơi tổ chức chuyến bay và Vietnam airlines sẽ xếp chỗ, bán vé cho công dân.

           4.  Chi phí chuyến bay và di chuyển

           Công dân tự chi trả vé máy bay và các chi phí cần thiết khác (nếu có) theo quy định của Vietnam airlines; tuân thủ sự sắp xếp theo thứ tự ưu tiên của cơ quan chức năng có thẩm quyền; tự thu xếp di chuyển tới địa điểm tập kết trước chuyến bay; tuân thủ mọi quy định về khai báo y tế, cách ly, theo dõi khi về nước; cung cấp đầy đủ các giấy tờ hợp lệ (hộ chiếu Việt Nam/giấy thông hành còn hạn, các giấy tờ chứng minh ưu tiên nếu có, giấy chứng nhận y tế nếu được yêu cầu)./.

 

          *Lưu ý:

           Đề nghị công dân thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin đầy đủ, chính xác tại website của Đại sứ quán. Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan chỉ xử lý thông tin của công dân đăng ký hồi hương tại form trực tuyến, không tiếp nhận và trả lời các thông tin đã được thông báo rõ trên website qua email và điện thoại.

           Đối với những công dân có nguyện vọng hồi hương trên chuyến bay từ Paris (dự kiến vào ngày 01/8/2020), đề nghị đồng thời đăng ký trực tuyến tại đường link do Đại sứ quán Pháp cung cấp: http://ambassade-vietnam.com/thong-bao-ve-viec-dang-ky-danh-sach-ve-nuoc/ và làm theo hướng dẫn của Đại sứ quán Pháp (lưu ý: trong trường hợp mã bưu điện tại Hà Lan không được chấp nhận, đề nghị bà con sử dụng mã 75000).

           Trong trường hợp không thể trực tiếp đến Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, đề nghị công dân chụp ảnh các giấy tờ cần thiết gửi tới địa chỉ email: bhcd.covid19@gmail.com (trước thời hạn 12h00 ngày 14/7/2020). 

            Trân trọng!

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​