TUẦN HÀNG VIỆT NAM TẠI HÀ LAN​​

image_6483441.JPG 

image_6483441 (1).JPG

image_6487327.JPG

  Từ ngày 21 - 23/10/2021, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với công ty xuất nhập khẩu LTP, Hà Lan tổ chức "Tuần hàng Việt Nam tại Hà Lan" nhằm quảng bá hàng nông sản, thực phẩm Việt Nam đến với người tiêu dùng tại Hà Lan. Tham dự sự kiện có Đại sứ Phạm Việt Anh, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Rotterdam, đại diện tổ chức chuyên gia PUM, Chủ tịch Diễn đàn hợp tác Trồng trọt Hà Lan - Việt Nam cùng đại diện Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Hà Lan và một số doanh nhân, chủ nhà hàng người Việt. Địa điểm tổ chức là một siêu thị do người Việt làm chủ, Toko Thanh Hung, đã có 20 năm hoạt động tại Hà Lan.

  Trao đổi với phóng viên VTV tại Châu Âu, Đại sứ Phạm Việt Anh nhấn mạnh hàng Việt có mặt tại Châu Âu là điều đáng mừng và tự hào. Đây là thành quả nỗ lực của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam và bộ phận Thương vụ của Đại sứ quán. Đặc biệt, Công ty LTP trẻ trung, năng động đã có nhiều nỗ lực và thành công ban đầu đưa hàng Việt vào EU, nhất là mặt hàng gạo và hoa quả tươi. Châu Âu là thị trường có nhiều tiềm năng, Hà Lan lại là cửa ngõ của EU, nhưng ta chưa tận dụng tốt những thế mạnh sẵn có, kể cả hành lang pháp lý thuận lợi mà EVFTA đã tạo ra. Khó khăn còn nhiều, cả về khoảng cách địa lý và những bất cập hiện nay về logistics, dịch bệnh Covid-19 cùng tình hình đứt gãy nguồn cung và giá container rỗng tăng đột biến khiến các mặt hàng đều bị đội giá. Đại sứ Phạm Việt Anh cũng đã động viên các doanh nghiệp có mặt tại buổi lễ cũng như các doanh nghiệp khác của Hà Lan tham gia hỗ trợ thêm cả về công nghệ, kinh nghiệm, mô hình quản lý… giúp cho các doanh nghiệp Việt tạo được nguồn cung ứng ổn định, bền vững, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như các yêu cầu bền vững của EU. Như vậy cũng là góp phần giúp khách hàng Hà Lan và EU được sử dụng các đặc sản của Việt Nam.

  Các sản phẩm nông sản, thực phẩm Việt Nam được giới thiệu trong Tuần hàng chủ yếu là Gạo thơm (ST 24), hàng khô như bún, miến, mì, phở, nước chấm, gia vị, các loại trái cây sấy dẻo, cấp đông, nước ép hoa quả đóng lon, rau, củ cấp đông, thủy sản đông lạnh, bánh kẹo, cà phê, tương ớt, thanh long tươi… Đặc biệt, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn đã được giới thiệu đến người tiêu dùng như mua 2 tặng 1, mua 1 tặng 1, bốc thăm trúng thưởng...

  Tuần hàng Việt Nam tại Hà Lan nằm trong chuỗi sự kiện quảng bá, thúc đẩy phong trào người Việt dùng hàng Việt, giới thiệu thương hiệu ViệtNam tới thị trường Hà Lan, hướng tới mục tiêu nâng cao sự hiện diện của các sản phẩm Việt tại những siêu thị lớn của Hà Lan./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​