​​​4.jpg

Ngày 06/09/2006, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Hà Lan Hà Huy Thông đã trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới Nữ hoàng Hà Lan Beatrix. Buổi lễ diễn ra theo nghi thức trọng thể của Hoàng gia Hà Lan. Nhân dịp này, Đại sứ ta đã chuyển lời chào và chúc mừng tốt đẹp nhất của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Lãnh đạo cấp cao của VN tới Nữ hoàng và Hoàng gia. Nữ hoàng Beatrix đã cảm ơn và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Lãnh đạo cấp cao của VN đồng thời đánh giá cao sự phát triển không ngừng trong quan hệ Hà Lan – Việt Nam và tin tưởng mối quan hệ này cần tiếp tục phát triển hơn nữa trong những năm tới.

Ngày 07/09/2006, ĐSQ VN tại Hà Lan đã tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân dịp kỷ niệm 61 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc Khánh 02/09. Tới dự chiêu đãi có khoảng 350 khách mời gồm các nghị sỹ Quốc hội, đại diện nhiều Bộ, ngành, tổ chức, công ty, học viện cùng đông đảo các Đại sứ, đại diện các nước và cộng đồng người Việt đang làm ăn sinh sống tại Hà Lan.

Buổi chiêu đãi diễn ra trong không khí thân mật và cởi mở. Các khách đến dự đều bày tỏ những lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp Quốc Khánh Việt Nam, mong muốn quan hệ Hà Lan – Việt Nam tiếp tục phát triển. Đại sứ ta Hà Huy Thông cảm ơn đông đảo quan khách đến dự, giới thiệu những thành tựu của công cuộc đổi mới toàn diện, đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ vì hòa bình, phát triển và cùng có lợi với các nước, đánh giá cao sự giúp đỡ và tình cảm của các bạn quốc tế và Hà Lan đã dành cho VN thời gian qua.

Cùng ngày, Đại sứ Hà Huy Thông đã tổ chức gặp gặp mặt và trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Chủ nhiệm Ủy ban về người VN ở nước ngoài lần đầu tiên cho 01 tập thể (Hội người VN tại thành phố Den Haag) và 03 cá nhân người Việt định cư ở Hà Lan vì đã có nhiều thành tích….. Tới dự buổi lễ có đại diện bà con Việt kiều ở thành phố Den Haag, Rijswijk, Ousdenbosch. Ông Nguyễn Công Chung, thay mặt "Hội người VN ở thành phố Den Haag"  do chính ông tham gia sang lập cách đây đúng 10 năm (1996) đã xúc động phát biểu cảm ơn tình cảm, sự quan tâm và động viên quý báu của Đảng và Nhà nước với bà con Việt kiều ở nước ngoài nói chung và bà con ở Hà Lan nói riêng, hứa sẽ phát huy và có nhiều đóng góp thiết thực hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước. Một số bà con đánh giá cao Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị về ngườio VN ở nước ngoài, tự coi mình là bộ phận không tách rời của dân tộc VN, đồng thời nêu ra một số ý kiến đóng góp để thắt chặt hơn mối quan hệ trong cộng đồng, tiến tới ý tưởng hình thành một cộng đồng người Việt trên toàn Hà Lan hướng về đất nước.

Đại sứ Hà Huy Thông đã chúc mừng tập thể và các cá nhân người Việt được nhận bằng khen, ghi nhận những đóng góp của bà con thời gian qua, khẳng định chủ trương của Đảng và Nhà nước ta đối với cộng đồng người VN ở nước ngoài nói chung và ở Hà Lan nói riêng là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc VN, mong muốn bà con ổn định và cải thiện hơn cuộc sống ở Hà Lan, luôn đoàn kết và hướng về Tổ quốc dưới nhiều hình thức khác nhau. 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​