Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh tiếp ĐS Lào

image0.jpeg

image1.jpeg

image2.jpeg

image3.jpeg

       Ngày 31/8, tại La Haye, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh đã tiếp tiếp Đoàn Đại sứ quán Lào tại Bỉ kiêm nhiệm Hà Lan do Đại sứ Phoukhong SISOULATH làm Trưởng đoàn đến chúc mừng nhân dịp 76 năm Quốc khánh Việt Nam (02/9/1945-02/9/2021).

       Trong không khí thắm tình hữu nghị, Đại sứ Phoukhong SISOULATH đánh giá cao những thành tựu to lớn Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, giúp không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân Việt Nam, cũng như vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Những thành công Việt Nam đạt được thể hiện đường lối lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

       Cảm ơn Đại sứ và đoàn Đại sứ quán Lào, Đại sứ Phạm Việt Anh cũng ôn lại nhiều kỷ niệm đẹp của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào  suốt 59 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (05/9/1962-05/9/2021), đồng thời nhấn mạnh trên chặng đường xây dựng phát triển đất nước của Việt Nam luôn có sự hỗ trợ, giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.

       Nhân dịp này, hai bên cũng trao đổi về tình hình khu vực, quốc tế, chia sẻ thông tin trong nghiên cứu chính sách Hà Lan, kinh nghiệm thúc đẩy quan hệ với sở tại, đặc biệt là trong trời gian giãn cách và ngoại giao vaccin. Đại sứ ta cũng trao đổi về khả năng kết nối giữa nhóm 5 Đại sứ ASEAN tại Bruxelles kiêm nhiệm Hà Lan với nhóm Đại sứ ASEAN tại Hà Lan.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​