"Trại hè Hà Lan 2022" cho các cháu thiếu nhi Việt Nam thành công rực rỡ

 

  Chiều ngày 26/06/2022, Ban Chấp hành lâm thời Hội Người Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức thành công "Trại hè Hà Lan 2022" cho các cháu thiếu niên, nhi đồng người Việt Nam với sự tham gia của gần 100 gia đình, trong đó có hơn 60 thiếu niên, nhi đồng.

  Chủ tịch lâm thời Hội Người Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thìn và Đại sứ Phạm Việt Anh nhiệt liệt hoan nghênh những nỗ lực Ban Chấp hành Hội và bà con, lần đầu tiên tổ chức trại hè cho các cháu ở mọi miền Hà Lan (Trước đây Hội Người Việt tại Den Haag và lớp tiếng Việt do Đại sứ quán thường tổ chức trại hè trong phạm vi hẹp).

  Các cháu thanh thiếu niên hào hứng tham gia các trò chơi dân gian Việt Nam. Các cháu nhỏ chưa biết đi cũng được cha mẹ cho bò, ngồi tắm nắng trên thảm cỏ. Một số bạn nhỏ biểu diễn đàn violin, tâng bóng, xoay rubic. Một cháu trai mới hơn 4 tuổi đã biết đếm đến 99 bằng tiếng Việt. Một cháu trai khác mới 7 tuổi đã có thể làm toán cấp 3 với khai căn, lũy thừa và tính nhẩm với những con số rất lớn, biết sáng tác thơ bằng tiếng Việt và trình bày bài hát "Xin chào Việt Nam" của nhạc sỹ người Pháp Marc Lavoine bằng ba ngôn ngữ: Tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Việt. Những món thuần Việt như bún chả, bánh cuốn, chả quế, bánh rán, bánh dày do các gia đình phân công nhau chuẩn bị, làm khói lam từ các lò bún chả quyện với thiên nhiên xanh tươi, chan hòa ánh nắng càng làm không khí trại hè thêm vui, lòng người thêm mở rộng. Cuối chương trình, một phần quà nhỏ làm kỷ niệm cho mỗi cháu càng khiến không khí thêm ấm áp.

  Các gia đình có dịp thêm bạn mới, các bậc cha mẹ, ông bà vui hơn khi thấy con cháu mình hạnh phúc giữa một cộng đồng đầy ắp yêu thương do mình chung tay vun đắp. Phu nhân ông Chủ tịch Hội chia sẻ: suốt mấy tuần thấy ông luôn gọi điện theo dõi công việc và ngày nào cũng xem dự báo thời tiết và chỉ thở phào khi trời nắng đến lúc bế mạc Trại hè. Ông bà đã động viên con cháu, cả dâu Việt, rể Hà Lan, kể cả đứa cháu mới 2 tháng tuổi, tổng cộng 17 người, vượt hơn 150km đến tham dự. Trách nhiệm với cộng đồng cũng là cảm giác mới với ông, nó khiến vợ chồng ông thêm niềm vui lúc tuổi già.

Khi chia tay, ai cũng lưu luyến và mong Trại hè Hà Lan và Tết Trung Thu sẽ được Hội và Đại sứ quán tổ chức hàng năm với quy mô lớn hơn, làm cho cộng đồng người đoàn kết hơn, cùng chăm lo, giữ gìn truyền thống, bản sắc dân tộc cho thế hệ tương lai và hướng về quê hương, đất nước./.

IMG-1672.jpg

IMG-1623.jpg

IMG-1665.jpg

IMG-1658.jpg

IMG-1653.jpg

IMG-1649.jpg




 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​