Đại sứ Phạm Việt Anh thăm trường Đại học Saxion – Deventer

         Ngày 21/09/2020, Đại sứ Phạm Việt Anh đã dẫn đầu đoàn công tác của Đại sứ quán tới thăm và làm việc tại trường Đại học Saxion. Trường Saxion nằm ở Deventer, đông Hà Lan, thuộc hệ thống trường khoa học ứng dụng, có 24.000 sinh viên trong đó 3.500 sinh viên quốc tế từ 55 quốc gia theo học các chương trình từ dự bị đến thạc sỹ thuộc 44 chuyên ngành.

         Trường Đại học Saxion có quan hệ hợp tác sớm với Việt Nam trong các dự án như: POHE (nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, lãnh đạo và định hướng khoa học ứng dụng), Dự án nâng cấp Đại học Điều dưỡng Nam Định. Hiện Saxion đang hợp tác với 5 Trường Đại học Việt Nam là Đại Học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học FPT, Đại học Tôn Đức Thắng, TP. HCM và Học viện Ngân hàng Hà Nội với nhiều hình thức linh hoạt và năng động. Saxion là một trong số trường Đại học Hà Lan có đông sinh viên Việt Nam nhất, tiếp nhận mỗi năm khoảng 100 sinh viên. Trường cũng đang tham gia nhiều dự án hợp tác với Việt Nam trong khuôn khổ đối tác chiến lược về quản lý nước.

         Đại sứ Phạm Việt Anh đã làm việc với bà Anka Mulder, Chủ tịch Đại học Saxion và Ban giám hiệu Nhà trường về tiềm năng, hợp tác giáo dục, sau đó cùng Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, Bà Elsbeth Akkerman, chứng kiến Lễ ký trực tuyến Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Đại học Saxion và Bệnh viện Việt Đức, tạo khuôn khổ pháp lý để hai bên thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đào tạo điều dưỡng, trao đổi bác sỹ và thực tập sinh. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Việt Anh chúc mừng thành công bước đầu của hợp tác Việt Đức – Saxion và bày tỏ mong muốn hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác giáo dục và y tế để có nhiều mô hình tương tự và trong tương lai sẽ có một bệnh viện mang tên Việt Nam – Hà Lan. 


image1.jpeg

image2.jpeg

image3.jpeg

IMG_3896.JPG

IMG_3900.JPG


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​