​Tiểu sử
Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại  Vương quốc Hà Lan

LuongThanhNghi.jpg 
NGÔ THỊ HÒA


Thông tin cá nhân

Đại sứ Ngô Thị Hòa sinh năm 1964 tại Hà Nội, Việt Nam. Bà là nhà ngoại giao chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm công tác và gắn bó với ngành ngoại giao trong 26 năm qua. Bà từng đảm nhận nhiều vị trí công tác trong và ngoài nước của ngành ngoại giao.

Bà đã lập gia đình và có hai con.

Học vấn

Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại giao (nay là Học viện Ngoại giao Việt Nam) năm 1987

Tốt nghiệp Thạc sĩ về quan hệ quốc tế tại Đại học De La Salle, Phi-líp-pin năm 2001

Thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp.

Sự nghiệp Ngoại giao

Tháng 05/2016, bà được Chủ tịch nước Trần Đại Quang bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Vương quốc Hà lan và bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Hà Lan từ tháng 12/2016, trình Quốc thư lên Nhà vua Willem Alexander ngày 25/01/2017.

Từ năm 2013 đến tháng 12/2016, bà giữ chức Vụ trưởng, Chánh Thanh tra  Bộ Ngoại giao.

Từ năm 2011 đến năm 2013, bà giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Ngoại giao.

Từ năm 2008 đến năm 2011, bà giữ chức vụ Công sứ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Cam-pu-chia.

Từ năm 2003 đến năm 2008, bà giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á, Nam Á, Nam Thái Bình Dương.

Bà có nhiều năm công tác tại Vụ Đông Nam Á, Nam Á, Nam Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao nơi bà bắt đầu làm chuyên viên từ năm 1991 và từng được bổ nhiệm làm cán bộ Ngoại giao tại Đại sứ quán Việt Nam ở Phi-líp-pin.

Tặng thưởng

Trong thời gian hoạt động trong ngành Ngoại giao, Đại sứ Ngô Thị Hòa đã được nhận nhiều bằng khen của Bộ Ngoại giao và các Bộ, ngành như:

Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao, Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bằng khen của Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Bằng khen của công đoàn viên chức Việt Nam, Huy chương vì Sự nghiệp Ngoại giao, Kỷ niệm chương về sự phát triển của phụ nữ Việt Nam, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ và nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.​


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​